Thông điệp truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025: “Vì một Việt Nam không rác thải nhựa - Hành động hôm nay, sống xanh mai sau”

Số lượt xem: 1793

              Ngày 15/12/2017, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) cùng với nhà thầu thi công Công ty dịch vụ Kỹ thuật truyền tải điện, đại diện đơn vị Tư vấn giám sát, cùng đại diện đơn vị Quản lý vận hành và các đơn vị liên quan đã tiến hành triển khai thi công xây lắp Nâng công suất TBA 220kV: Nha Trang, Krông Buk thuộc dự án Nâng công suất các TBA 220kV Quy Nhơn, Nha Trang, Krông Buk, Bảo Lộc, NCS MBA 220kV TBA 500kV Pleiku tại Trạm biến áp 220kV Nha Trang, xã Vĩnh Phương, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Triển khai thi công xây lắp Nâng công suất TBA 220kV: Nha Trang, Krông Buk thuộc dự án Nâng công suất các TBA 220kV Quy Nhơn, Nha Trang, Krông Buk, Bảo Lộc, NCS MBA 220kV TBA 500kV Pleiku

 

Dự án Nâng công suất các TBA 220kV Quy Nhơn, Nha Trang, Krông Buk, Bảo Lộc, NCS MBA 220kV TBA 500kV Pleiku do EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB thay mặt Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) quản lý điều hành. Dự án có tổng mức đầu tư 262,35 tỷ đồng, với quy mô đầu tư: Thay thế MBA 220/110/22kV-125MVA bằng MBA 220/110/22kV-250MVA tại các TBA 220kV Quy Nhơn, Nha Trang, Krongbuk, TBA 500kV Pleiku và thay thế MBA 220/110/35kV-63MVA bằng MBA 220/110/22kV-150MVA sử dụng MBA tháo ra từ TBA 220kV Nha Trang của dự án để lắp đặt cho TBA 220kV Bảo Lộc, ngoài ra tại các TBA này cũng đồng thời thay thế, trang bị bổ sung các thiết bị khác và hoàn thiện hệ thống đo lường điều khiển bảo vệ và các hệ thống khác có liên quan để phù hợp với thiết bị lắp mới của từng trạm biến áp. Dự án sử dụng vốn vay tín dụng thương mại và vốn tự có của (EVNNPT).

Sau Lễ động thổ, CPMB tập trung ngay công tác chỉ đạo, quản lý điều hành, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện, với mục tiêu hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành dự án đúng kế hoạch, trước mắt là đóng điện NCS TBA 220kV Nha Trang trong cuối tháng 12/2017, các TBA còn lại đóng điện trong quý IV/2018 và năm 2019, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho phụ tải các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, ĐăkLắc, Lâm Đồng, Gia Lai, tăng cường độ ổn định, vận hành an toàn lưới điện, giảm tổn thất công suất, tổn thất điện năng trong lưới, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVN, EVNNPT.

Thông tin về dự án:

Dự án Nâng công suất các TBA 220kV Quy Nhơn, Nha Trang, Krông Buk, Bảo Lộc, NCS MBA 220kV TBA 500kV Pleiku được đầu tư xây dựng với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho phụ tải các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, ĐăkLắc, Lâm Đồng, Gia Lai, tăng cường độ ổn định, vận hành an toàn lưới điện, giảm tổn thất công suất, tổn thất điện năng trong lưới, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVN, EVNNPT.

- Dự án có tổng mức đầu tư 262,353 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 2017-2019với quy mô đầu tư như sau:

+ Nâng công suất tại TBA 220kV Qui Nhơn:

(i)                Thay thế MBA 220/110/22kV-125MVA AT1 hiện hữu bằng MBA 220/110/22kV-250MVA.

(ii)             Thay thế các dao cách ly 110kV hiện hữu của ngăn lộ tỏng 110kV MBA AT1 để đảm bảo khả năng tải, đáp ứng yêu cầu vận hành, truyền tải công suất của MBA 250MVA thay mới.

(iii)           Trang bị bổ sung MBA 22kV lộ tổng 22kV MBA 220kV AT1 hiện hữu để thiết lập bảo vệ chạm đất phía 22kV của MBA.

(iv)           Bổ sung chống sét van thanh cái 22kV.

(v)              Hoàn thiện hoàn thiện hệ thống đo lường điều khiển, bảo vệ và các hệ thống khác có liên quan để phù hợp với thiết bị lắp mới của trạm

Địa điểm: Thực hiện trong TBA 220kV Qui Nhơn hiện hữu thuộc Phường Trần Quang Diệu, TP Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định.

+ Nâng công suất tại TBA 220kV Nha Trang:

(i)                Thay thế MBA 220/110/22kV-125MVA AT1 hiện hữu bằng MBA 220/110/22kV-250MVA.

(ii)             Thay thế các dao cách ly 110kV hiện hữu của ngăn lộ tổng 110kV MBA AT1 để đảm bảo khả năng dòng tải, đáp ứng yêu cầu vận hành, truyền tải công suất của MBA 250MVA thay mới.

(iii)           Bổ sung chống sét van thanh cái 110kV.

(iv)           Trang bị máy biến điện áp 22kV lộ tổng 22kV MBA 220kV AT1 để thiết lập  bảo vệ chạm đất phía 22kV của MBA.

(v)              Hoàn thiện hoàn thiện hệ thống đo lường điều khiển, bảo vệ và các hệ thống khác có liên quan để phù hợp với thiết bị lắp mới của trạm.

Địa điểm: Thực hiện trong TBA 220kV Nha Trang hiện hữu thuộc xã Vĩnh Phương, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

+ Nâng công suất tại TBA 220kV Krongbuk:

(i)                Thay thế MBA 220/110/22kV-125MVA AT1 hiện hữu bằng MBA 220/110/22kV-250MVA.

(ii)             Thay thế các dao cách ly 110kV hiện hữu của ngăn lộ tổng 110kV MBA AT1 để đảm bảo khả năng dòng tải, đáp ứng yêu cầu vận hành, truyền tải công suất của MBA 250MVA thay mới.

(iii)           Bổ sung chống sét van thanh cái 220kV.

(iv)           Trang bị máy biến điện áp 22kV lộ tổng 22kV MBA 220kV AT1 để thiết lập  bảo vệ chạm đất phía 22kV của MBA.

(v)              Hoàn thiện hoàn thiện hệ thống đo lường điều khiển, bảo vệ và các hệ thống khác có liên quan để phù hợp với thiết bị lắp mới của trạm.

Địa điểm: Thực hiện trong TBA 220kV Krongbukhiện hữu thuộc xã Pong Drang, huyện Krongbuk, Tỉnh Đaklac.

+ Nâng công suất tại TBA 220kV Bảo Lộc:

(i)                Thay thế MBA 220/110/35kV-63MVA bằng MBA 220/110/22kV-150MVA. Sử dụng MBA tháo ra từ TBA 220kV Nha Trang của dự án để lắp đặt cho TBA 220kV Bảo Lộc.

(ii)             Thay thế MBA tự dùng 35/0.4kV-250kVA hiện hữu bằng MBA 22/0,4kV-250kVA.

(iii)            Trang bị máy biến điện áp 22kV lộ tổng 22kV MBA 220kV AT1 để thiết lập  bảo vệ chạm đất phía 22kV của MBA.

(iv)           Bổ sung chống sét van thanh cái 220kV.

(v)              Trang bị chống sét van 22kV cho đầu ra lộ tổng 22kV MBA AT1.

(vi)           Hoàn thiện hoàn thiện hệ thống đo lường điều khiển, bảo vệ và các hệ thống khác có liên quan để phù hợp với thiết bị lắp mới của trạm.

Địa điểm: Thực hiện trong TBA 220kV Bảo Lộchiện hữu thuộc phường Lộc Sơn , TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

+ Nâng công suất tại TBA 500kV Pleiku:

(i)                Thay thế MBA 220/110/35kV-125MVA AT3 hiện hữu bằng MBA 220/110/22kV-250MVA.

(ii)             Thay thế các máy biến dòng 110kV hiện hữu của ngăn lộ tổng 110 MBA AT3, ngăn máy cắt đường vòng 110 để đảm bảo khả năng dòng tải, đáp ứng yêu cầu vận hành, truyền tải công suất của MBA 250MVA thay mới và khi thay thế ngăn.

(iii)            Bổ sung chống sét van thanh cái 220kV.

(vii)         Trang bị máy biến điện áp 22kV lộ tổng 22kV MBA 220kV AT3 để thiết lập  bảo vệ chạm đất phía 22kV của MBA.

(viii)      Trang bị chống sét van 22kV cho đầu ra lộ tổng 22kV MBA AT3.

(iv)           Hoàn thiện hoàn thiện hệ thống đo lường điều khiển, bảo vệ và các hệ thống khác có liên quan để phù hợp với thiết bị lắp mới của trạm.

Địa điểm: Thực hiện trong TBA 500kV Pleikuhiện hữu thuộc thị trấn Phú Hòa, huyện Chu Pah, tỉnh Gia Lai.

16/12/2017
 

» HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 SAU HƠN 6 THÁNG THI CÔNG: CHIẾN DỊCH THẦN TỐC

» THẦN TỐC HƠN NỮA HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 ĐÚNG TIẾN ĐỘ

» VƯỢT KHÓ ĐỂ ĐƯA DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 VỀ ĐÍCH

» Thủ tướng Chính phủ biểu dương các lực lượng thi công đường dây 500KV Mạch 3

» Thi đua “Nước rút, thần tốc” để hoàn thành đường dây 500 Kv Mạch 3

» Đường dây 500kV mạch 3 trước ngày về đích | Năng lượng xanh

» Tăng cường nhân lực tại khắp mọi miền để thi công dựng cột, kéo dây dự án đường dây 500kv mạch 3

» Thi công dự án đường dây 500 kv mạch 3 tại vị trí hiểm trở sẽ như thế nào?

» Phát động thi đua dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

» Thi công xuyên tết trên công trường dự án đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch Phố Nối

» Văn hóa doanh nghiệp: Văn hoá học tập - Nét đẹp trong Văn hoá EVN/EVNNPT và CPMB

» CPMB - Hành trình 35 năm đưa dòng điện vươn xa

» Lễ đặt biển TBA Vân Phong

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 578/GP-STTTT ngày 14/06/2024 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Xuân Hòa -  Giám đốc 
Địa chỉ: Số 207 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS