NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2025 – 2030

Số lượt xem: 528

 

Trong quý I năm 2016, nhu cầu phụ tải tăng trưởng 13,08%, cao hơn 2% so với kế hoạch. Hệ thống điện quốc gia vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương. 
 
 
I. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD tháng 3 và quý I năm 2016:
 
1. Tình hình cung ứng điện:
 
Trong quý I năm 2016, nhu cầu phụ tải tăng trưởng 13,08%, cao hơn 2% so với kế hoạch. Hệ thống điện quốc gia vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương. Đặc biệt, EVN đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, các kỳ họp Quốc hội, Trung ương Đảng, đảm bảo cấp điện các dịp Lễ, Tết và các hoạt động văn hóa đầu năm tại các địa phương.
 
Tập đoàn đã thực hiện 02 đợt cấp nước từ các hồ thuỷ điện Hoà Bình, Thác Bà, Tuyên Quang phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2015 - 2016 ở các địa phương khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ. Tổng lượng nước xả là 3,03 tỷ m3 (từ hồ Hoà Bình: 2,06 tỷ m3, Thác Bà: 0,40 tỷ m3, Tuyên Quang: 0,57 tỷ m3). Trong thời gian lấy nước, mực nước sông Hồng tại Hà Nội được duy trì đúng yêu cầu. 
 
Tháng 3/2016, sản lượng điện toàn hệ thống đạt 14,92 tỷ kWh. Sản lượng cao nhất là 507,81 triệu kWh (ngày 22/03), công suất cao nhất là 24.638 MW (ngày 22/3). Lũy kế quý I năm 2016, sản lượng toàn hệ thống đạt 40,9 tỷ kWh, tăng 14,25% so với cùng kỳ năm 2015.
 
Tháng 3/2016, điện thương phẩm toàn Tập đoàn ước đạt 11,92 tỷ kWh. Lũy kế quý I năm 2016, điện thương phẩm ước đạt 35,11 tỷ kWh, tăng 13,08% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, điện thương phẩm nội địa tăng 13,25% (miền Bắc tăng 13,04%, miền Trung tăng 11,16%, miền Nam tăng 14,16%), điện cấp cho công nghiệp - xây dựng chiếm 52,9% tăng 9,48%, điện cấp cho thương mại chiếm 5,2% tăng 24,73%, điện cấp cho quản lý và tiêu dùng chiếm 34,6% tăng 14,76%; điện cấp cho nông nghiệp chiếm 2,7% tăng 63,1%; điện cấp cho thành phần khác chiếm 4,6% tăng 11,14%.
 
Xu hướng truyền tải trên hệ thống điện 500kV trong quý I chủ yếu theo hướng từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam với sản lượng truyền tải trên giao diện Bắc - Trung 2,97 tỷ kWh, Trung - Nam 1,88 tỷ kWh. Như vậy, hệ thống 500kV Bắc - Nam đã phát huy vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng khu vực miền Trung và miền Nam, sản lượng truyền tải chiếm 13,5% nhu cầu phụ tải miền Trung và miền Nam.
 
2. Công tác cấp nước chống hạn của các hồ thủy điện:
 
Hiện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn nghiêm trọng. Lưu lượng nước về tại hầu hết các hồ thủy điện trong khu vực đều giảm thấp hơn so với giá trị trung bình nhiều năm, trong đó nhiều hồ có giá trị lưu lượng nước về là cực hạn trong chuỗi quan trắc nhiều năm (như: Bản Vẽ, Hủa Na, Cửa Đạt, Quảng Trị, Bình Điền, A Vương, Đăk Rinh, Ka Nak, Krông H’năng, Pleikrông, Ialy, Hàm Thuận, Đại Ninh, Đồng Nai 3, Trị An, Thác Mơ…).  Tổng lượng nước về các hồ thủy điện miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam hiện chỉ đạt 3,29 tỷ m3, thấp hơn dự kiến 1,84 tỷ m3.
 
Trước tình hình rất khó khăn về nguồn nước hiện nay, Tập đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) làm việc cụ thể với UBND các tỉnh vùng hạ du các hồ chứa thủy điện, chỉ đạo vận hành các nhà máy thủy điện đáp ứng nhu cầu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân các địa phương. Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị:
 
- Phối hợp với các Sở, Ban ngành được UBND các tỉnh, thành phố trên địa bàn phân công làm đơn vị chủ trì, đầu mối tại địa phương và các đơn vị liên quan, trên cơ sở lượng nước còn lại trong các hồ thủy điện và dự báo tình hình thủy văn của các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn để xác định nhu cầu sử dụng nước, lập kế hoạch điều tiết nước các hồ chứa thủy điện cho cả mùa khô năm 2016, phù hợp với tình hình thủy văn thực tế, tuân thủ các Quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ưu tiên trước tiên là đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt, dịch vụ của người dân, sau đó đến chăn nuôi gia súc, sản xuất nông nghiệp, thủy sản, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn dịch bệnh và sản xuất công nghiệp, sản xuất điện. Gửi kế hoạch điều tiết nước của các hồ chứa thủy điện đã thống nhất với các địa phương cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia để điều hành, đồng thời gửi cho Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) và Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) để phối hợp giám sát, điều phối. 
 
- Phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cho nhân dân và các đơn vị trên địa bàn biết về tình hình diễn biến thủy văn khô hạn để sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn nước điều tiết từ các hồ thủy điện trong thời gian cao điểm mùa khô năm 2016. 
 
3. Công tác đầu tư xây dựng:
 
Về nguồn điện: Các dự án dự kiến phát điện trong năm 2016 như: Thủy điện Lai Châu, Huội Quảng, Trung Sơn, Sông Bung 2; Nhiệt điện Duyên Hải 3 và các dự án trọng điểm như: Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Vĩnh Tân 4, Thái Bình 1; Thủy điện Đa Nhim mở rộng, Thác Mơ mở rộng: Công trường đang bám sát tiến độ đề ra, trong đó dự án Nhiệt điện Thái Bình 1 đã hoàn thành nâng bao hơi tổ máy 1, vượt trước tiến độ 01 tháng.
 
Về lưới điện: Trong quý I/2016, hoàn thành đóng điện 48 công trình (gồm: 9 công trình 500 - 220kV và 39 công trình 110kV), trong đó có một số công trình quan trọng để năng cao năng lực truyền tải Bắc - Nam như: Trạm biến áp 500kV Pleiku 2, đường dây 220kV Vũng Áng - Ba Đồn - Đồng Hới. Khởi công 20 công trình (gồm: 01 công trình 220kV và 19 công trình 110kV).
 
Thực hiện giá trị ĐTXD: Lũy kế quý I năm 2016, ước giá trị khối lượng thực hiện đạt 26.167 tỷ đồng, giá trị giải ngân đạt 20.014 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm 2015.
 
II. Một số nhiệm vụ công tác quý II và tháng 4 năm 2016:
 
1. Sản xuất và cung ứng điện trong các tháng mùa khô quý II năm 2016: 
 
Với mức dự kiến tăng trưởng phụ tải khoảng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tháng 4 dự kiến phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 505 triệu kWh/ngày, tháng 5 và 6 khoảng 540 triệu kWh/ngày; công suất phụ tải lớn nhất toàn hệ thống trong các tháng mùa khô quý II có thể lên tới 28.730 MW.
 
Mục tiêu vận hành HTĐ là điều hành khai thác hợp lý các nguồn điện để cấp điện đầy đủ và an toàn cho tới cuối mùa khô: Các hồ thuỷ điện miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam được điều tiết, khai thác tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu cung cấp nước cho hạ du. Huy động cao các nguồn điện than, khí, nhiệt điện chạy dầu. Vận hành an toàn, tin cậy hệ thống truyền tải điện liên kết các miền.
 
Qua tính toán cân bằng cung - cầu điện năng, HTĐ quốc gia đáp ứng đủ nhu cầu phụ tải trong quý II/2016.
 
2. Một số nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng tháng 4/2016:
 
Về nguồn điện: Trong tháng 4/2016, đảm bảo tiến độ chạy thử nghiệm tổ máy 1 Nhiệt điện Duyên Hải 3; lắp đặt rotor tổ máy 2 Thủy điện Lai Châu và tổ máy 2 Thủy điện Huội Quảng.
 
Về lưới điện:
 
+ Đưa vào vận hành trong tháng 4/2016 các công trình: Trạm biến áp 500kV Phố Nối, trạm biến áp 220kV Sơn Tây, đường dây 220kV Thái Bình - Kim Động, Xekaman 1 - Pleiku 2.
 
+ Đôn đốc tiến độ các dự án có kế hoạch hoàn thành trong tháng 4 và các công trình còn lại của quý I, như: Nâng công suất trạm biến áp 500kV Sơn La, trạm biến áp 220kV Mỹ Xuân, nâng công suất các trạm biến áp 220kV Lào Cai, Hoà Khánh, Đà Nẵng, Dốc Sỏi... 
 
+ Bám sát các địa phương giải quyết các vướng mắc về GPMB, hoàn thành đóng điện đường dây 500kV Duyên Hải - Mỹ Tho và các đường dây 220kV Bảo Thắng - Yên Bái, Cầu Bông - Hóc Môn - rẽ Bình Tân, Phan Thiết - Phú Mỹ 2, Huế - Hoà Khánh (mạch 2)...
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
Ban Quan hệ cộng đồng - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
 
Điện thoại: 04.66946405/66946413 Fax: 04.66946402
 
Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;
 
Website: www.evn.com.vn, www.tietkiemnangluong.vn
08/09/2016
 

» HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 SAU HƠN 6 THÁNG THI CÔNG: CHIẾN DỊCH THẦN TỐC

» THẦN TỐC HƠN NỮA HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 ĐÚNG TIẾN ĐỘ

» VƯỢT KHÓ ĐỂ ĐƯA DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 VỀ ĐÍCH

» Thủ tướng Chính phủ biểu dương các lực lượng thi công đường dây 500KV Mạch 3

» Thi đua “Nước rút, thần tốc” để hoàn thành đường dây 500 Kv Mạch 3

» Đường dây 500kV mạch 3 trước ngày về đích | Năng lượng xanh

» Tăng cường nhân lực tại khắp mọi miền để thi công dựng cột, kéo dây dự án đường dây 500kv mạch 3

» Thi công dự án đường dây 500 kv mạch 3 tại vị trí hiểm trở sẽ như thế nào?

» Phát động thi đua dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

» Thi công xuyên tết trên công trường dự án đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch Phố Nối

» Văn hóa doanh nghiệp: Văn hoá học tập - Nét đẹp trong Văn hoá EVN/EVNNPT và CPMB

» CPMB - Hành trình 35 năm đưa dòng điện vươn xa

» Lễ đặt biển TBA Vân Phong

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 578/GP-STTTT ngày 14/06/2024 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Xuân Hòa -  Giám đốc 
Địa chỉ: 207- Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS